Khi nào phải thay pin điều khiển cửa cuốn

hướng dẫn sử dụng remote cửa cuốn đúng cách an toàn

Khi nào phải thay pin điều khiển cửa cuốn để cửa hoạt động nhanh chóng và ổn định là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đang thắc mắc cần lời giải đáp. Trong quá trình sử dụng, hầu như mọi người đều bỏ qua những chú ý về tuổi thọ của pin điều khiển là bao lâu. Vì vậy, rất dễ xảy ra tình trạng hết pin điều khiển một cách đột ngột. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thay pin điều khiển kịp thời.

Việc bạn thay pin điều khiển một cách đúng hạn. Sẽ giúp hạn chế tình trạng không điều khiển được cửa cuốn đóng mở được. Điều này là hết sức quan trọng, vì nếu tình trạng này mắc phải trong một khoảng thời gian dài. Sẽ khiến bị hỏng và bạn sẽ phải mất một khoản chi phí dành cho việc phải đi sửa lại.

khi nào phải thay pin điều khiển cửa cuốn

Pin điều khiển có tuổi thọ là bao lâu?

  • Đối với pin sử dụng cho hệ thống điều khiển thông thường. Sẽ có 2 lựa chọn là loại pin nguồn điện 2A và 3A. Hai mẫu pin điều khiển chuyên dụng cho 1 dòng điều khiển riêng biệt. Chính vì vậy, bạn cần có sự lựa chọn hợp lí nhất với dòng của mình. Để tránh thay pin điều khiển của dòng khác.
  • Đối với những dòng điều khiển chính hãng thông thường. Sẽ đi kèm với loại pin điều khiển có đạt tiêu chuẩn tốt. Vì thế mà tuổi thọ của một số mẫu pin này sẽ kéo dài trong vòng trên dưới 01 năm. Sau khoảng thời gian này bạn nên nghĩ đến việc chọn thay pin điều khiển mới.

Có nhiều trường hợp, các bộ điều khiển hệ thống cửa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nên việc họ sẽ bán pin điều khiển chất lượng thấp. Việc sử dụng bộ điều khiển kém chất lượng, cửa không tự khóa hoặc đèn không tự tắt. Điều này đã làm làm giảm tuổi thọ của pin điều khiển rất nhanh. Bạn sẽ thường xuyên phải thay pin điều khiển mới. Lưu ý nên kiểm tra tình trạng pin điều khiển sau vài tháng sử dụng.

Khi nào phải thay pin điều khiển

Dấu hiệu nhận biết phải thay pin / Khi nào phải thay pin điều khiển cửa cuốn

Pin điều khiển cần thay thế định kì để đảm bảo chiếc điều khiển luôn hoạt động tốt, tránh trục trặc trong những lúc cần thiết. Và dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay pin mới cho chiếc điều khiển.

  • Bấm nút điều khiển thấy đèn nháy liên tục là dấu hiệu pin sắp hết. Hoặc nếu bấm nút mà đèn không sáng có nghĩa là pin đã hết hẳn hoặc mạch điều khiển bị chập. Trước hết cần thay pin để thử xem có phải nguyên nhân do pin không, trước khi tìm thợ kĩ thuật.
  • Điều khiển chập chờn, không còn nhạy như trước kia nữa. Trong khi khoảng cách bấm nút vẫn trong phạm vi cho phép dưới 50m. Đây là dấu hiệu pin đã gần cạn, khiến bộ điều khiển cửa không được cung cấp đủ năng lượng gây nên tình trạng chập chờn.

Khi nào phải thay pin điều khiển cửa cuốn?

Khi nào phải thay pin điều khiển cửa cuốn

Sau một thời gian sử dụng nhất định, điều khiển cửa sẽ bị hết pin. Khiến cho việc điều chỉnh làm việc trở thành khó khăn. Vậy cần thay pin khi nào và giá thay pin điều khiển bao nhiêu.

  • Điều khiển hết pin: Khi bạn nhận thấy đèn báo yếu nhấp nháy lúc nhấn nút trên điều chỉnh điều này có nghĩa là pin trong điều khiển của nhà bạn đã sắp hết
  • Điều khiển vẫn còn pin: Trong trường hợp này khi tín hiệu đèn báo yếu hay đèn tắt hẳn thì có nghĩa là pin của điều khiển đã hết. Bấm nút điều khiển thấy đèn nháy liên tục là dấu hiệu pin sắp hết, hoặc nếu đèn không sáng có nghĩa là pin đã hết hẳn hoặc mạch điều khiển bị chập, trước hết cần thay pin để thử xem có phải nguyên nhân do pin không, trước khi tìm thợ kĩ thuật.
  • Điều khiển chập chờn: không còn nhạy như trước kia nữa trong khi khoảng cách bấm nút vẫn trong phạm vi cho phép dưới 50m. Đây là dấu hiệu pin đã gần cạn. Và khiến bộ điều khiển cửa không được cung cấp đủ năng lượng gây nên tình trạng chập chờn
Gọi điện thoại
0961.988.191
Chat Zalo